Giới thiệu Citizen Eco-Drive

Những chiếc đồng hồ Eco-Drive được coi là “chìa khóa thành công” của Citizen tính đến thời điểm hiện tại.

Citizen Eco-Drive dòng đồng hồ đeo tay hoạt động nhờ vào năng lượng được chuyển hóa từ ánh sáng của bất cứ nguồn sáng nào. Đồng hồ sử dụng các Panel cực nhạy trên mặt số hấp thụ năng lương ánh sáng chuyển hóa thành điện năng và một thiết bị sạc pin. Pin dữ trữ hoàn toàn không chứa thủy ngân đây là một giải pháp thân thiện với môi trường.

Eco-Drive là công nghệ độc quyền, mang tính đột phá của hãng đồng hồ Citizen. Citizen cũng là hãng đồng hồ đi đầu trong công cuộc cách mạng xanh, hãng đầu tiên áp dụng công nghệ chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành điện năng. Với mục tiêu “Ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực”.

Citizen đã tạo ra đồng hồ Quartz chạy bằng ánh sáng đầu tiên trên thế giới năm 1976. Citizen đã đặt công nghệ này là Eco-Drive để công nhận tính năng thân thiện với môi trường. 

Top 3 Citizen Eco-Drive Bán Chạy

Giá: 6.490.000 ₫

Đồng hồ Citizen Eco-Drive BM6774-51A lịch lãm với mặt đồng hồ tròn màu trắng viền vàng, chữ số La Mã mạ vàng, dây đeo demi thời trang, 3 kim chỉ, 1 lịch ngày.

Citizen Eco-Drive BM6774-51A

Giá: 4.700.000 ₫

Citizen BJ6501-28A với kiểu dáng giản dị của chiếc đồng hồ 3 kim ẩn chứa bên trong cùng trang bị công nghệ hiện đại Eco-Drive (Năng Lượng Ánh Sáng) nổi bật.

Citizen Eco-Drive BJ6501-28A

Giá: 4.700.000 ₫

Citizen AW1232-12A có vỏ kim loại mạ vàng bao quanh nền số màu trắng trang nhã, kim chỉ và vạch số dát mỏng tinh tế nổi bật, ô lịch ngày vị trí 3h.

Citizen Eco-Drive AW1232-12A

Lịch Sử Citizen Eco-Drive

Là một trong những tính năng của đồng hồ, Eco-Drive đã đạt được chứng nhận Eco Mark, một chứng nhận do Hiệp hội Môi trường Nhật Bản (JEA) quản lý, nhằm ghi nhận những đóng góp của Citizen vào sự bền vững môi trường vào năm 1996.

Eco-Drive tiếp tục được trao Gold Prize tại JEA's Eco Mark Awards 2014 với tư cách là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên đạt giải.

Một nguồn năng lượng mới được phát hiện cho đồng hồ đeo tay

Cuộc khủng hoảng dầu mỏ đầu tiên năm 1973 đã nâng cao nhận thức và sự quan tâm trên toàn cầu đối với các nguồn năng lượng sạch thay thế. Citizen đã đối với phó với thách thức này bằng cách bắt đầu phát triển đồng hồ chạy nguồn năng lượng toàn mới: Ánh sáng.

Vào năm 1970, đồng hồ Quartz chạy bằng pin rất phổ biến ở Nhật Bản. Tuy nhiên, những thiếu sót của chúng bao gồm các rác rối khi phải thay thế và xử lý Pin đã hết. Mong muốn giải quyết những vấn đề này và đưa ra một cải tiến mới tốt hơn là điều đã truyền cảm hứng cho Citizen phát triển đồng hồ chạy năng lượng ánh sáng.

Đồng hồ Quartz chạy bằng ánh sáng đầu tiên trên thế giới

Vào những năm 1970, Pin Mặt trời quá cồng kềnh và dễ bị nút. Việc tích hợp chúng vào đồng hồ là điều không dễ dàng. Nhưng sau nhiều thử nghiệm, Citizen đã giới thiệu một nguyên mẫu thiết kế của đồng hồ Quartz chạy bằng ánh sáng vào năm 1974.

Hai năm sau vào năm 1976, Citizen ra mắt Crystron Solar Cell, chiếc đồng hồ Quart chạy bằng năng lượng ánh sáng được bán thương mại đầu tiên trên thế giới.

Một chiếc đồng hồ dùng hàng ngày không bao giờ dừng lại

Khi CRYSTRON SOLAR CELL ra mắt vào những năm 1970, cả Pin mặt trời (tạo ra năng lượng từ mặt trời) và Pin điện (lưu trữ) đều không có đủ công suất tạo ra năng lượng để đồng hồ có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của bất kỳ ai.

Đồng hồ Diver Quartz chạy bằng năng lượng ánh sáng đầu tiên trên thế giới.

Đồng hồ Quartz chạy bằng năng lượng ánh sáng hấp thụ ánh sáng từ các cạnh của phần thân vỏ.

Đồng hồ Quartz chạy bằng ánh sáng tích hợp Bluetooth đầu tiên trên thế giới.

Đồng hồ được căn chỉnh bằng sóng vô tuyến chạy bằng năng lượng ánh sáng mỏng nhất thế giới với chức năng CMT.

Đồng hồ Quartz chạy bằng ánh sáng mỏng nhất thế giới.

Các kỹ sư tại Citizen đã nhận thức sâu sắc về những hạn chế này. Sau năm 1980, các Pin năng lượng mặt trời mỏng hơn có khả năng tạo ra năng lượng ánh sáng từ các nguồn trong nhà cùng với đó là các viên Pin có tuổi thọ dài hơn đã xuất hiện. Nhờ những tiến bộ này, đồng hồ chạy bằng ánh sáng của Citizen đã có một bước tiến lớn. Citizen đã thực hiện một loạt các cải tiến và đổi mới nhằm mục đích tạo ra "một chiếc đồng hồ không bao giờ dừng lại và dễ dàng sử dụng cho cuộc sống hàng ngày". Vào năm 1986, Citizen đã ra mắt một mẫu máy có thể hoạt động trong tám ngày (khoảng 200 giờ) chỉ với một lần sạc. 

Vào năm 1995, thông qua việc bổ sung một Pin điện Lithium-ion, Citizen đã có thể phát triển một mẫu đồng hồ có thời gian hoạt động là 6 tháng cho một lần sạc. Đây là một thành tựu mang tính bước ngoặt dẫn trực tiếp đến Eco-Drive ngày nay.

Công Nghệ Năng Lượng Ánh Sáng

Pin Solar hấp thụ ánh sáng và chuyển hóa nó thành năng lượng. Với Eco-Drive, chúng tôi sử dụng các Pin Solar khác nhau cho các mẫu đồng hồ khác nhau để đa dạng bộ sưu tập sản phẩm mà Citizen cung cấp.

Pin Năng Lượng Mặt Trời Tiêu Chuẩn

Như tên gọi đây là loại Pin Solar được sử dụng phổ biến nhất của đồng hồ Citizen Eco-Drive. Nó nằm ở ngay dưới mặt số, do khả năng chuyển hóa năng lượng với hiệu suất cao, vì thế loại Pin này được sử dụng trong nhiều sản phẩm có các tính năng phực và tiên tiến của Citizen. 

Pin Hình Nhẫn

Pin năng lượng mặt trời có hình nhẫn, nằm phía trên mặt số, tạo thành một vành bao quanh. Với Pin năng lượng mặt trời dạng nhẫn, mặt số của các mẫu đồng hồ dạng này không bị bắt buộc phải có màu tối, cho phép tạo nên sự đa dạng trong thiết kế mặt số.

4 Lý do bạn nên chọn Citizen Eco-Drive

Người dùng không lo lắng hết pin, hết năng lượng dù bạn ở bất kỳ nơi đâu (có thể ở ngoài không gian vũ trụ).

Không sợ hết Pin

Không lỗi thời

Đồng hồ Eco-Drive chưa bao giờ bị nhạt nhòa giữa hàng ngàn mẫu mã đồng hồ hiện nay và khó có thể bị lỗi thời.

Thanh lịch - tinh tế

Bộ máy đồng hồ Eco-Drive mỏng nhẹ với độ dày chỉ 4,2mm. Đây chính là nền tảng cho sự thiết kế thanh lịch và tinh tế.

Hoạt động bền bỉ

Được sạc đầy thì đồng hồ có thể hoạt động được từ 6 tháng thậm chí 5 năm nếu không được tiếp xúc với ánh sáng.

Citizen Eco-Drive luôn làm cả Thế giới kinh ngạc với những sáng chế và đang là sản phẩm tiên phong cho dòng công nghệ năng lượng ánh sáng.

Top 12 Citizen Eco-Drive Đáng Mua

Giá:6.900.000 ₫

Citizen AR1135-10E nổi bật với đồng hồ sử dụng công nghệ Eco-Drive, ấn tượng với thiết kế đầy nam tính kết hợp giữa vỏ máy cùng dây đeo bằng da đen đầy lịch lãm.

Citizen Eco-Drive AR1135-10E

Giá: 6.750.000 ₫

Citizen AW1216-86A trang bị bộ máy pin sử dụng công nghệ Eco-Drive (Năng Lượng Ánh Sáng), mẫu dây đeo demi mạ vàng tính sang trọng trẻ trung cho phái mạnh.

Citizen Eco-Drive AW1216-86A

Giá: 5.780.000 ₫

Đậm chất nam tính kích thước mặt số đen size 40mm với kiểu dáng đơn giản 2 kim, điểm nhấn nổi bật với công nghệ hiện đại Eco-Drive.

Citizen Eco-Drive AU1060-51E

Giá:11.550.000 ₫

Đồng hồ Citizen AR3014-56A được thiết kế thời trang với mặt nền trắng và chất lượng thép không gỉ cao cấp, mặt kính cứng chịu lực tốt và một lịch ngày.

Citizen Eco-Drive AR3014-56A

Giá: 6.010.000 ₫

Citizen BM6770-51E lịch lãm, mặt số màu đen nam tính, chữ số La Mã màu trắng nổi bật, dây đeo là thép không gỉ, còn có 3 kim và 1 lịch ngày.

Citizen Eco-Drive BM6770-51E

Giá: 6.200.000 ₫

Citizen BM6981-81H ấn tượng với Pin sử dụng công nghệ hiện đại Eco-Drive, nổi bật với kim chỉ được phủ tông màu xanh  trên nền mặt số màu xám.

Citizen Eco-Drive BM6981-81H

Giá:8.530.000 ₫

Eco-Drive AR1113-12A thuộc dòng đồng hồ siêu mỏng, mặt số tròn màu trắng viền vàng, dây da nâu đen có vân, đồng hồ 2 kim với vẻ ngoài giản dị.

Citizen Eco-Drive AR1113-12A

Giá: 7.800.000 ₫

Citizen CA0618-18X vẻ ngoài trẻ trung với mặt số vàng nhạt phối cùng mẫu dây da trơn viền chỉ trắng dọc 2 bên thân dây, nổi bật bộ máy công nghệ Eco-Drive

Citizen Eco-Drive CA0618-18X

Giá: 9.400.000 ₫

Citizen AR3074-03A dây da nâu với kiểu dáng giản dị của chiếc đồng hồ 3 kim ẩn chứa bên trong vẻ hiện đại cùng trang bị công nghệ Eco-Drive

Citizen Eco-Drive AR3074-03A

Giá: 6.400.000 ₫

Đậm chất nam tính đến từ mẫu Citizen BM7407-81H với phiên bản tổng thể đồng hồ bao phủ tone màu đen, mặt số đơn giản 3 kim.

Citizen Eco-Drive BM7407-81H

Giá: 8.600.000 ₫

Citizen BM9014-82A vẻ ngoài giản dị tinh tế với chức năng đồng hồ 3 kim nhưng lại tôn lên được sự sang trọng với chi tiết các vạch số kim mạ vàng nổi bật

Citizen Eco-Drive BM9014-82A

Giá: 8.600.000 ₫

Citizen BM9014-82A vẻ ngoài giản dị tinh tế với chức năng đồng hồ 3 kim nhưng lại tôn lên được sự sang trọng với chi tiết các vạch số kim mạ vàng nổi bật

Citizen Eco-Drive BM7375-18H

Lưu Ý Sử Dụng Citizen Eco-Drive 

- Để tối ưu hiệu suất hoạt động của Citizen Eco-Drive, hãy dành ra khoảng 5-6 giờ mỗi tháng để sạc dưới ánh sáng mặt trời.

- Không được sạc đồng hồ Citizen Eco-Drive dưới ánh sáng vượt quá 60ºC .

- Khi sạc qua ánh sáng đèn neon phải cách bóng đèn khoảng 20cm.

- Khi sử dụng đồng hồ Citizen Eco-Drive tốt nhất khoảng 5 năm một lần nên mang ra trung tâm bảo hành để bảo dưỡng và lau dầu.

Nhận hàng ngàn quà tặng hấp dẫn từ Đồng Hồ Hải Triều

Hotline hỗ trợ: 1900 6777

Tháng 11 - Mua Citizen Eco-Drive 

Combo 6 quà tặng khi mua Citizen Eco-Drive trong tháng 11

Để tri ân khách hàng trong thời gian đã tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm đồng hồ đeo tay tại Đồng Hồ Hải Triều. Ngay tháng 11 này, Hải Triều sẽ mang đến chương trình quà tặng hoành tráng khi và chỉ khi mua sắm các sản phẩm từ Citizen Eco-Drive. Chi tiết chương trình:

☑ Thời gian: Từ ngày 01/11/2020 - 30/11/2020

☑ Địa điểm: Áp dụng trên toàn hệ thống showroom Đồng Hồ Hải Triều trên toàn quốc (bao gồm mua trực tiếp và online)

☑ Sản phẩm: Chỉ áp dụng cho các sản phẩm Citizen Eco-Drive (đồng hồ năng lượng ánh sáng)

☑  Combo 6 món quà:

●  Túi CANVAS Citizen chính hãng

●  Áo mưa Citizen chính hãng

●  Kính cường lực chống trầy cho đồng hồ

●  Sổ note Hải Triều

●  Sổ tay Hải Triều

●  Nón bảo hiểm Hải Triều

Tin Tức Citizen Eco-Drive

Với phương châm của thương hiệu "Better starts Now" - Những điều tốt hơn đang bắt đầu lúc này, Citizen đã phát triển đồng hồ Eco-Drive nhỏ hơn, mỏng hơn, nhẹ hơn và có nhiều chức năng hơn.

Top 5 đồng hồ Citizen Eco-Drive dưới 5 triệu đáng mua

Đồng hồ Citizen phi công Eco-Drive hot nhất 2020

GỬI ĐI

Gửi đi

Gửi đi!